Nguyên tắc chọn giày tây nam mà bạn cần nằm lòng để luôn ăn mặc chuẩn thời trang

khá nhiều nguyên tắc chọn giày tây nam mà bạn phải biết, nhưng Giày lười nam đẹp chỉ đưa ra những nguyên tắc quan trọng nhất để bạn luôn ăn mặc có guu. 

Đọc thêm:

Nguyên tắc chọn giày tây nam: lưu ý tới size

nguyên tắc chọn giày tây nam
Nguyên tắc đầu tiên khi chọn giày tây nam là lựa chọn đôi giày có size phù hợp. Xem chi tiết sản phẩm trong ảnh: Giày lười công sở dập vân cá sấu James Blanc

Hơn thế nữa, trong cuộc sống hiện tại, việc mua giày online diễn ra vô cùng phổ biến và đem lại nhiều tiện lợi. Nhưng việc chọn cho mình đúng đôi giày vừa chân với một size giày chính xác thì là một điều quả là rất khó khăn do mỗi loại giày có một loại giày, nhãn hàng, hay form dáng có một cách tính số size giày là không đồng nhất. Vì thế, để lựa chọn được đôi giày thật sự vừa với mình thì hãy nhờ tư vấn của các nhân viên tư vấn bán hàng để có những sự lựa chọn thích hợp cho bạn nhất.

 

Nguyên tắc chọn giày tây nam 2: quan tâm tới trang phục

Đối với những đôi giày tây nam thường có form dáng cổ điển thì các quý ông không quá phải phân vân, hay hoa mắt về sự cầu kỳ, kiểu cách, màu sắc, kiểu dáng hay thiết kế như những loại giày nam khác.

Trước hết, bạn cần nắm rõ cách phối đồ với 3 kiểu giày tây nam phổ biến là:

  • Với giày tây nam mũi tròn: dễ phối đồ nhất, chủ yếu hợp với trang phục công sở, đồ suit may đo…
  • Giày tây nam mũi vuông: cá tính, cổ điển và khá kén cách phối. Nếu trót lỡ yêu thích loại giày tây nam này, phải nhớ chọn đôi giày làm từ da thật, được gia công tỉ mỉ, từ các nhãn hàng có thương hiệu.
  • Với giày tây nam mũi nhọn: nguyên tắc phối giày tây nam mũi nhọn hợp những món đồ thời trang, trẻ trung như quần tây ống đứng hay kiểu xắn gấu.
Giày tây nam cao cấp
Nguyên tắc quan trọng khi chọn giày tây nam là nắm rõ đặc điểm từng loại giày và trang phục phù hợp. Hình ảnh trên từ BST giày nam cao cấp James Blanc

Về nguyên tắc chọn giày tây nam theo kiểu dáng, có hai loại:

  • Giày buộc dây: chắc chắn, cổ điển. Tuy nhiên không hợp với những đồ trang phục quá trẻ trung
  • Giày lười thời trang: thoải mái và an toàn cho sức khỏe đôi chân, rất hợp với đồ trẻ trung, kể cả quần jeans. Tuy nhiên không hợp sử dụng trong dịp trang trọng, đặc biệt là tiệc cưới.

Chọn giày tây nam có chất liệu da tốt

Hãy lựa chọn kĩ lưỡng chất liệu da của đôi giày tây mà bạn dự định sẽ mua. Hãy chắc chắn rằng bạn bỏ một số tiền xứng đáng ra để có được nó. Một đôi giày chất liệu da tốt tất nhiên sẽ mang lại cho bạn nhiều ích lợi hơn đối với một đôi giày tây chất liệu kém. Với chất liệu da tốt, đôi giày có thể gắn bó với bạn lâu hơn và đồng hành cũng bạn cũng sẽ giúp bạn thoải mái và êm ái hơn nhiều.

nguyên tắc chọn giày tây nam
Đừng tiết kiệm mà mua giày giả da nhé. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một đôi giày da thật với mức giá hợp lý. Xem chi tiết.

 

Với những gợi ý trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được đôi giày tây nam chất lượng, thời trang, thể hiện đúng cá tính của bản thân. Hãy học thuộc 3 nguyên tắc chọn giày tây nam để dễ dàng mua sắm hơn nhé.