Nghệ thuật chọn cổ áo sơ mi nam

Tưởng đơn giản, nhưng việc chọn cổ áo sơ mi nam lại rất phức tạp với vô vàn kiểu cổ áo và công dụng, tính chất khác nhau. Hãy cùng Giày lười nam đẹp tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Việc lựa chọn cổ áo sơ mi nam có thể ảnh hưởng tới phong cách, độ trang trọng của trang phục. Vì thế, bạn nên để ý tới chi tiết tưởng như nhỏ nhặt này, để mua được chiếc sơ mi đúng nhu cầu.

Như thế nào là cổ áo sơ mi vừa vặn?

Trước hết, bạn phải hiểu thế nào là cổ áo sơ mi vừa vặn. Các bước làm rất đơn giản như sau:

  1. Dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa để kiểm tra
  2. Cho hai ngón tay vào trong cổ áo
  3. Nếu hai ngón tay không cho vừa vào cổ áo, nghĩa là cổ áo sơ mi quá chật. Nếu vừa được hơn hai ngón, nghĩa là cổ bị rộng.

Quy luật hai ngón tay để kiểm tra độ vừa vặn của cổ áo. Ảnh trái: Cổ áo vừa vặn. Ảnh phải: Cổ áo bị rộng. 

Các loại cổ áo sơ mi

Những người để ý thì sẽ thấy cổ áo sơ mi có rất nhiều loại. Mỗi loại đều phù hợp với một phong cách, một hoàn cảnh riêng. Hãy cùng Giày lười nam tìm hiểu để chọn cổ áo sơ mi nam chuẩn nhất nhé.

Cổ áo thẳng, nhọn (foward point)

Đây là kiểu cổ áo sơ mi phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nếu chưa sở hữu kiểu cổ áo này, hãy mua ngay vì chúng rất hữu dụng và hợp với nhiều hoàn cảnh.

Chọn cổ áo sơ mi nam dáng hẹp, nhọn có thể giúp bạn dùng được cho mọi hoàn cảnh
Chọn cổ áo sơ mi nam dáng hẹp, nhọn có thể giúp bạn dùng được cho mọi hoàn cảnh

Bạn có thể mix cổ áo sơ mi này cùng cà vạt đen, đóng cúc cổ cho những dịp trang trọng. Còn khi sử dụng thường ngày, nên để mở cúc trên cùng.

 

Cổ áo sơ mi đóng cúc dưới

Đây là kiểu cổ áo có thêm cúc để đóng. Kiểu cổ này khá cổ điển và rất đáng thử, nếu bạn đã nhàm chán kiểu cổ nhọn và hẹp nói trên.

Kiểu cổ áo này hợp với những trường hợp trang trọng hoặc bạn thích vẻ ngoài gọn gàng

Khi chọn cổ áo sơ mi nam có cúc, bạn nên lưu ý đừng bao giờ mở cúc cổ. Nếu không, trông bạn sẽ thiếu gọn gàng. Trường hợp duy nhất bạn có thể mở phần cúc gắn ở cổ áo là khi dùng cà vạt.

 

Kiểu cổ áo sơ mi nam Anh quốc

Đây là kiểu cổ bản ngắn, hơi mở rộng chứ không hẹp lại.

Kiểu cổ áo sơ mi dáng Anh quốc

Đây là kiểu cổ áo nam rất dễ dùng. Bạn có thể đóng hoặc mở cúc, có thể dùng hoặc không dùng cà vạt. Kiểu cổ áo này sẽ giúp bạn tự do lựa chọn phong cách theo ý thích của bản thân.

 

Áo sơ mi cổ tàu

Có lẽ đây là kiểu cổ áo không xa lạ gì với đàn ông Việt. Thực tế, cổ tàu không hẳn là cổ áo, mà chỉ là một phần cổ áo dựng lên, ôm lấy cổ của bạn.

Dù ở lứa tuổi nào, bạn cũng có thể chọn cổ áo sơ mi này
Dù ở lứa tuổi nào, bạn cũng có thể chọn cổ áo sơ mi này

Loại cổ áo này có thể mix cùng nhiều phong cách, từ trẻ trung tới lịch lãm

 

Cổ áo sơ mi dáng tròn

Không có phần cổ nhọn thông thường, loại cổ áo này được bo tròn. Đây là kiểu cổ áo không phổ biến lắm trên thị trường hiện nay. Thế nhưng, chúng tạo cảm giác mới lạ và có chút cổ điển, ấn tượng hơn.

Kiểu áo sơ mi dáng tròn tạo cảm giác thú vị hơn các loại cổ áo khác.

Kiểu cổ áo này khiến gương mặt của bạn trông đầy đặn hơn. Vì thế, bạn chỉ nên lựa chọn chúng khi bạn có gương mặt hơi gầy.

Những hướng dẫn trên có lẽ sẽ giúp bạn chọn cổ áo sơ mi nam chuẩn chỉnh và phù hợp với bản thân hơn. Giày lười nam đẹp chúc bạn sẽ luôn thời trang và tự tin với trang phục của mình!