Cùng học cách phối đồ giữa sơ mi và cà vạt

Sơ mi là trang phục không thể không có của các quý ông, đặc biệt với các quý ông công sở, kế hợp với 1 chiết cà vạt là điều cần thiết.

Tuy nhiên như thế nào mới tạo ấn tượng cho đối tác khi gặp gỡ, phong cách thời trang cũng là yếu tố quan trọng tác động đến điều này.

Chúng tôi xin gợi ý một số chú ý nhở về sự kết hợp giữa áo sơ mi và cà vạt.

Việc đầu tiên là lựa chọn chiếc áo sao cho phù hợp với màu da và dáng người bạn nhé. Sau đó bạn cần phải lựa chọn chiếc cà vạt phù hợp với mẫu áo của mình.

Áo sơ mi trơn

lua-chon-ao-so-mi-voi-ca-vat1

Áo sơ mi trơn là loại áo phổ biến và cũng dế kết hợp nhất. Nó có thể kết hợp gần như tất cả các loại cà vạt. Nếu bạn có chiếc áo sơ mi trơn màu, hãy chọn cà vạt có họa tiết làm tôn lên màu chủ đạo của chiếc áo sơ mi

Áo sơ mi sọc

lua-chon-ao-so-mi-voi-ca-vat2

Đây cũng là một loại khá phổ biến. Đối với áo sơ mi sọc, mục tiêu là làm tôn lên sự tương phản màu sắc, chứ không kết hợp. Áo sơ mi dạng này thường rất đa dạng từ sọc màu xanh nhuyễn cho đến các loại có chấm bi kèm sọc nhỏ, hãy chọn cà vạt có sọc làm tôn lên màu của áo.

Áo sơ mi sọc nhưng có màu pha trộn

lua-chon-ao-so-mi-voi-ca-vat3

Đây là loại áo khó kết hợp nhất. Loại cà vạt có sọc phối hợp cũng trên nền tối hoặc chấm bi nhỏ trên nền tối là hai lựa chọn bù đắp độ sáng và sự hỗn độn về màu sắc cho dạng áo sơ mi này. Nếu muốn tôn lên các sọc áo thì cà vạt thẳng và hẹp bản là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Áo sơ mi ca rô

Bạn không thể lựa chọn những chiếc cà vạt quá màu sắc hoặc nhiều hoa văn vì chúng sẽ “áp đảo’ chiếc áo, hãy lựa chọn cà vạt có màu sắc nhẹ nhàng. Cà vạt nên có hoa văn, nhưng bạn nên xem xét việc mặc một bộ comlê một màu để tránh sự xung đột nhau của các mẫu hoa văn.

Một số chú ý khác khi kết hợp áo sơ mi với cà vạt

  • Với những loại áo sơ mi khác chu ý bạn có thể thực hiện miễn là bạn cảm thấy hài lòng.
  • Không nên mặc bộ comlê có sọc nhỏ hoặc có các ô kẻ vuông nếu bạn đang mặc một chiếc áo sơ mi có sẵn hoa văn rồi. Bởi việc kết hợp ba hoặc hơn ba mẫu hoa văn khiến tổng thể trang phục của bạn trông rất “rối”.
  • Khi kết hợp đồ, hãy thử sử dụng các kích thước hoa văn khác nhau. Một áo sơ mi có sọc ca rô lớn có thể được phối với cà vạt cùng loại, nếu các sọc ca rô đó có kích thước khác nhau.

.

Leave a Reply

Your email address will not be published.