Cẩm nang du lịch hè cho nam giới

Hè đến với cái nắng nóng chói chang, tiếng ve kêu râm ran trong những tán lá, sự hối hả của con người trong ánh nắng vàng tươi và những giọt mồ hôi của những người lao động.

Hè đến với nhiều sự khó chịu vì thay đổi thời tiết. Hè đến làm người ta muốn nghỉ ngơi sau thời gian làm việc vất vả.

Và hôm nay, giayluoinamdep.com sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin, bổ sung vào cẩm nang du lịch hè cho phái mạnh. Cùng tìm hiểu nhé ^^!

1. Du lịch biển

Hè trên các bãi biển cát trắng trải dài với lượng nhiệt khá lớn. Nếu các bạn không có biện pháp bảo vệ tốt làn da thì ngay sau kì nghỉ sẽ thấy rõ hậu quả đấy.

cam-nang-du-lich-he

Những thứ nam giới không thể quên khi đi du lịch biển mùa hè:

 • Quần bơi: có thể cần vài chiếc đấy nhé vì chúng ta có thể bơi vào nhiều lần trong ngày như bình minh và hoàng hôn (thời gian tốt để bơi vì nhiệt độ không cao); quần short, áo phông.
 • Kem chống nắng: đừng nghĩ là chỉ phụ nữ mới cần kem chống nắng. Nam giới cũng cần, không phải chỉ để dưỡng da mà còn để bảo vệ da khỏi tác hại trực tiếp của tia UV, các tia có hại đến từ ánh nắng mặt trời.
 • Kính râm: để làm dịu mắt khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời.
 • Mũ: để chống nắng
 • Tông đi biển: Bạn không thể xách theo đôi giày buộc dây hay giày lười ra biển được, vì thế hãy chọn cho mình đôi tông, dép xỏ ngón để có thể dễ dàng di chuyển trên cát.
 • Áo phao, bình lặn (có thể thuê ở địa điểm du lịch)cam-nang-du-lich-he-2

Và một vài vật dụng cá nhân khác.

Chú ý khi du lịch biển:

– Không mang kính cận khi ra biển bơi, bởi lẽ sóng hoặc sự nô đùa có thể làm bạn bất cẩn đánh rơi kính xuống biển, lúc đó thì khó tìm lắm đó nha.

– Không mang điện thoại, máy ảnh hay thiết bị điện tử khi xuống bơi. Bạn có thể gửi hoặc nhờ người cầm giúp. Thiết bị điện tử mà bị ngâm trong ngước biển thì rất khó sửa chữa.

– Chọn thời gian và địa điểm hợp lý với nhu cầu.

2. Du lịch núi sông (leo núi)

Có khá nhiều bạn trẻ chọn leo núi là trải nghiệm trong hè này của mình. Chinh phục Fansipang hay khám phá các vườn quốc gia tự nhiên là sự lựa chọn khá thú vị.

cam-nang-du-lich-he-3

Một vài thứ các bạn cần chú ý:

 • Giày leo núi, giày đi bộ: địa hình ở các khu vực đồi núi thường hiểm trở, vì thế, những đôi giày dép bình thường bạn hay đi ở thành phố không còn phù hợp. Hãy chọn cho mình đôi cao cổ hoặc giày đi phượt nhé.
 • Đồ bảo hộ, quần áo.
 • Lương thực: khu vực đồi núi thường khó kiếm đồ ăn hơn ở thành phố, vì thể hãy đám bảo mình có đủ đồ ăn để có sức tiếp tục cuộc hành trình.
 • Liều, trại: bạn cần nghỉ ngơi trong cuộc trinh phục vì thế hãy chuẩn bị lều, bạt để có thể nghỉ ngơi khi cần
 • Cần xem kỹ bản đồ để tránh lạc đường trên núi.

Hy vọng với một vài lưu ý trên, các bạn sẽ có kỳ nghỉ hè thú vị, an toàn, vui vẻ và thoải mái 🙂