Bạn đã biết giá trị của đôi giày tây cao cấp ở Hà Tĩnh nằm ở đâu chưa?

Rất khó để đoán được một người phụ nữ qua vẻ bề ngoài, nhưng lại rất dễ để nhận biết được phong cách, lối sống, và tri thức của một người đàn ông qua đôi giày của họ.

Một đôi giày tây cao cấp ở Hà Tĩnh sẽ là mảnh ghép cuối cùng trong bức tranh tổng thể, dùng để đo lường sự tỉ mỉ, trau chuốt trong thái độ của nam giới.

Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng tường tận về khái niệm “giày tây cao cấp”. Ba tiêu chí tiêu biểu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được giá trị và sự cao cấp của một đôi giày tây nằm ở đâu.

Sự vừa vặn & êm ái luôn được đặt lên hàng đầu

Đôi giày là nền móng của cơ thể. Có những hôm, tôi phải đứng hơn 12 tiếng, những ngày đó không khác gì tra tấn nếu tôi phải mang một đôi giày lệch lạc. Nếu so với xây nhà, thì bạn phải xây móng thật chắc mới có thể làm lâu đài đượ

Để làm nên một đôi giày tốt, kỹ thuật làm last (khuôn giày) của hãng cực kỳ quan trọng. Ở một mức độ cao nhất, “bespoke last” (những khuôn giày được làm theo đúng chân của người dùng) thường là lựa chọn hàng đầu và giành được ưu ái của giới mộ điệu vì chúng được thiết kế chính xác số đo phù hợp từng người và đảm bảo sức khỏe cho đôi chân.

Sự bền vững của cấu trúc làm giày truyền thống

Để hiểu rõ hơn về nghề giày, có lẽ phải đi ngược vài trăm năm trước khi ngành công nghiệp keo dán được phát minh. Thời sơ khai, tất cả các đôi giày đều được may tay từng chi tiết. Cách làm này rất chậm và khó, đòi hỏi người làm giày có trình độ cao. Bù lại, mỗi đôi giày làm ra là một kiệt tác, có thể mang đến 10-20 năm mà vẫn có thể hồi phục như mới. Số sản phẩm tạo ra rất ít, chỉ một số ít quý tộc mang giày. Nó trở thành biểu tượng của địa vị xã hội.

Khi công nghiệp keo dán được phát minh, nó đã thay đổi toàn bộ ngành giày dép. Chất lượng sản phẩm cũng dễ dãi hơn, thiết kế không còn được trau chuốt nữa. Đôi giày dán đế chỉ dùng được 1, 2 năm là phải thay. Chủ nghĩa tiêu dùng lên ngôi vô tình đã huỷ hoại ý nghĩa của đôi giày.

Nguyên liệu được chọn lọc khắt khe và tỉ mỉ

Da là loại vật liệu tự nhiên, trên cùng một tấm sẽ có những nơi đẹp và xấu khác nhau nên khi xử lý cần kinh nghiệm và chọn lọc. Thực tế là một tấm da tốt đến đâu, cũng chỉ sử dụng được khoảng 80% là hết mức.