6 tiêu chí lựa chọn áo sơ mi cho nam giới

Áo sơ mi nam được sử dụng rộng rãi trong giới văn phòng vào mùa hè này, và là chiếc áo lót trong không thể thiếu của những bộ vest lịch lãm. Nó mang lại cho người mặc một phong cách trang trọng, lịch sự và trẻ trung.

Tuy vậy nhiều bạn nam lại xuề xòa trong việc lựa chọn những chiếc áo sơ mi này. Hôm nay Giayluoinamdep.com xin đưa ra 6 tiêu chí lựa chọn áo sơ mi cho nam để bạn đánh giá cho mình những chiếc áo sơ mi đạt chuẩn nhé

1. Chất lượng

Chất lượng của áo sơ mi được thể hiện qua chất liệu vải tạo ra chiếc áo đó, đường may tinh tế và những chiếc khuy đính trên áo, măng – séc phải đủ cứng, phẳng, không bị những vết phồng rộp.

ao-so-mi-nam

2. Màu sắc

Những chiếc áo sơ mi nam có màu truyền thống như trắng, đen hay xám thường được đa số các bạn nam lựa chọn vì nó sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh và dễ dàng kết hợp với cá trang phục khác. Tuy nhiên cũng không thể bỏ qua được những màu cá tính khác như xanh dương, xanh lá hay hồng phấn…

meo-chon-ao-so-mi-nam-1

3. Cổ áo

Có ba loại cổ phổ biến cho áo sơ mi đó là cổ bẻ xuống, cổ có khuy hay cổ đứng ôm sát. 

ao-so-mi-nam-2

Cổ bẻ xuống thường gặp nhất, và hầu hết các kiểu áo vẫn sử dụng cổ loại này. Cổ có khuy là một kiểu cổ áo bẻ xuống hai bên nhưng lại được 2 chiếc khuy giữa cố định, kiểu này thích hợp khi bạn đeo cà vạt. Còn cổ đứng là cổ có thêm 1 chiếc khuy ở trên cùng, và được cài vào, ôm sát lấy cổ của người mặc, kiểu này thích hợp cho những bạn nam thích phong cách trẻ trung.

4. Độ rộng – dài của áo

Một chiếc áo sơ mi nam được cho là đẹp khi nó vừa vặn với vai và lưng của người mặc, độ rộng vừa phải để khi hoạt động hay di chuyển bạn thấy thoải mái nhất, độ dài cũng vậy nếu như bạn định sơ vin áo vào trong quần ngày hôm nay.

5. Độ dài – rộng của ống tay áo

Cũng giống như việc chọn độ rộng – dài của áo, nếu bạn đã chọn được 1 chiếc áo phù hợp rồi thì ắt tay áo cũng phải phù hợp theo.

meo-chon-ao-so-mi-nam

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc áo có tay cộc, để thoải mái và thoáng mát hơn trong mùa hè này. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn phải di chuyển nhiều ngoài trời thì đừng chọn áo ngắn tay nhé.

6. Đa dụng

Hãy lựa chọn những chiếc áo đa năng, mà bạn có thể mặc trong nhiều hoàn cảnh và dễ kết hợp với nhiều loại trang phục để tiết kiệm ngân sách hạn hẹp của mình nhé.

Trên đây là 6 tiêu chí chọn áo sơ mi nam cho bạn thêm cá tính! Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cho mình chiếc phù hợp nhất với mình và làm phong phú thêm tủ đồ trong của mình mùa thời trang nam hè 2015 năm nay nhé.

>> Xem thêm:

Mẹo chọn áo sơ mi trong mùa hè 2015

5 loại cổ áo sơ mi thường thấy

Cách chọn caravat cho áo sơ mi