5 kiểu áo sơ mi cơ bản mà mọi người đàn ông nên có

Việc hiểu rõ 5 kiểu áo sơ mi cơ bản của nam sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua sắm và luôn ăn mặc đẹp, thời trang trong nhiều hoàn cảnh.

Xem thêm:

Kiểu áo sơ mi denim

Sơ mi denim với màu xanh “huyền  thoại” và độ dày vừa phải sẽ giúp bạn mặc đẹp suốt 4 mùa. Bạn có thể mix chúng cùng trang phục công sở hay những món đồ trẻ trung đều sẽ rất nổi bật.

Kiểu áo sơ mi cơ bản

Sơ mi denim là một trong những kiểu áo sơ mi cơ bản mà mọi người đàn ông đều yêu thích và sơ hữu.

 

Sơ mi kẻ caro

Kiểu áo sơ mi cơ bản này có lịch sử nhiều thế kỷ, với sự xuất hiện và phổ biến từ thế kỷ 16. Hình ảnh những chàng trai bụi phủi với sơ mi kẻ caro và chiếc guitar đầy nghệ sỹ có lẽ đã trở thành quen thuộc khắp thế giới. Vì thế, kiểu sơ mi này hợp với phong cách hàng ngày nhiều hơn. Bạn có thể mix chúng cùng quần jeans hoặc quần chinos.

Kiểu áo sơ mi cơ bản
Đẩy là kiểu áo sơ mi cơ bản và có thể sử dụng được trong nhiều mùa

Vào mùa đông, bạn có thể mix chúng bên trong áo len. Mùa hè, chỉ cần chiếc sơ mi caro nam cùng quần jeans và sneaker là đủ tạo nên phong cách năng động cho bạn.

 

Sơ mi Oxford

Chiếc sơ mi lịch lãm với phần cổ hơi ngắn và nhọn này sẽ luôn luôn là thứ mà mọi người đàn ông phải có. Thật tuyệt vời là kiểu áo sơ mi cơ bản này có thể diện khi dạo phố, trang phục năng động, lẫn cả khi đi làm. Một chiếc áo cực kỳ đa năng và cổ điển, dễ mua.

Kiểu áo sơ mi cơ bản
Hãy chú ý đến chất liệu, độ vừa vặn khi mua kiểu áo sơ mi cơ bản này

 

Sơ mi cổ tàu

Kiểu áo sơ mi này hiện được yêu thích bởi những chàng trai năng động. Thế nhưng, ngày xưa, chúng lại là kiểu sơ mi dành riêng cho … ông nội. Theo Giày lười nam, đây là chiếc sơ mi của mọi lứa tuổi. Với những thiết kế áo có họa tiết, sẽ hợp với kiểu mix đồ trẻ trung hơn. Còn sơ mi cổ tàu màu trơn thì hợp với trang phục công sở.

Kiểu áo sơ mi cơ bản
Sơ mi cổ tàu là khoản đầu tư thông minh vì chúng hợp với nhiều phong cách khác nhau.

 

Sơ mi trắng

Đứng cuối danh sách không có nghĩa kiểu sơ mi cơ bản này không hữu dụng. Nếu bạn chưa có sơ mi trắng, hãy sắm ngay đi vì nó sẽ là “cứu cánh” cho bạn. Những buổi phỏng vấn xin việc, gặp gỡ đối tác, đi đám cưới… mà thiếu sơ mi trắng thì thật khó chọn đồ.

Kiểu áo sơ mi cơ bản
Sơ mi trắng cũng là kiểu áo sơ mi cơ bản, dễ mặc mà phái mạnh nên có.

 

Kiểu áo sơ mi cơ bản

Với 5 kiểu sơ mi cơ bản nói trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ ăn mặc đẹp trong mọi hoàn cảnh. Đâu cần mua sắm nhiều, chỉ có 5 chiếc sơ mi trên là đủ.